Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT

Vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các trường Đại học, doanh nghiệp để cho ra đời bộ “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Trong tương lai đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho cả những người hoạt động trong lĩnh vực VT-CNTT lẫn các lĩnh vực khác.

Thời kì công nghệ hoá hiện đại hoá ngày càng tiến bộ, chính vì vậy ngành CNTT chính là điểm mấu chốt của tất cả các quốc gia. Đặc biệt, Việt Nam đang là một trong những quốc gia đang trên đà phát triênt thì công nghệ thông tin (CNTT) lại càng đóng vai trò là cốt lõi. Trong tương lai không xa, trong tất cả mọi việc từ cách sống, làm việc, sản xuất của con người sẽ được thay đổi mạnh mẽ. Công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế.

Vậy cần phải chuẩn bị những gì để đáp ứng với những cơ hội và thử thách mới? Ai trong chúng ta cũng có ước mơ, hoài bão riêng. Để đạt được những mục tiêu ấy, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trên hành trình làm giàu vốn kiến thức của bản thân, để chọn ra một hướng đi đúng đắn nhất, hiện thực hóa ước mơ, hoài bão làm chủ công nghệ của CNTT Việt Nam.
Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT
Thấu hiểu những trăn trở ấy, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu nằm, là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ, một sân chơi chỉ dành cho người dũng cảm.
Cuốn Tài liệu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề CNTT bằng các mô tả chi tiết về công việc chuyên môn của từng vị trí cụ thể, những đòi hỏi về kiến thức, kỹ năng và những tố chất cá nhân tương ứng để nhanh chóng thành công trong công việc. Song song đó, Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT còn cập nhật những tiến bộ công nghệ trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IoT), thực tế ảo (VR/AR), điện toán đám mây (cloud computing)… Qua đó, cuốn tài liệu sẽ giúp bạn tự tin vạch ra những bước đi đúng đắn, ra quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình.