Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không?

Để có thể tiếp cận, sử dụng những cải tiến đáng kể về tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng 4G thì trước hết, chúng ta cần kiểm tra liệu smartphone mình đang dùng có được hỗ trợ kết nối 4G hay không. Người dùng có thể kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không? nhờ việc thông qua số IMEI hoặc những thông tin chi tiết về máy mà Quản trị mạng đã hướng dẫn trong bài viết Làm sao để biết smartphone của bạn có hỗ trợ 4G hay không?

Khi đã chắc chắn điện thoại của mình có thể kết nối được mạng 4G, chúng ta cần kích hoạt4G tùy theo từng hệ điều hành đang sử dụng. Bài viết Cách kích hoạt 4G trên điện thoại sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách bật 4G trên 4 hệ điều hành khác nhau gồm iOS, Android, Windows Phone và điện thoại BlackBerry. Và để có thể sử dụng được mạng 4G, lướt web, xem phim chơi game tốc độ nhanh thì vị trí hiện tại của bạn đã được phủ sóng mạng 4G. Vậy làm sao để biết vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không?

Bước 1:

Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không? Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không?

Để có thể biết được vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Speedtest.net.

Bước 2:

Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không? Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không?

Sau khi tải ứng dụng Speedtest.net về thiết bị, chúng ta tiến hành khởi động. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào nút Begin Test để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng tại vị trí hiện tại của người dùng. Bạn chờ vài giây để ứng dụng kiểm tra nhé.

Lưu ý, trong quá trình kiểm tra chúng ta cần kích hoạt mạng 4G LTE trên thiết bị nhé.

Bước 3:

Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không? Cách kiểm tra vị trí hiện tại có dùng được 4G hay không?

Ngay sau đó giao diện màn hình sẽ nhận được kết quả tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng kết nối tại địa điểm, vị trí hiện tại mà người dùng muốn kiểm tra. Nếu người dùng kiểm tra thấy tốc độ Download và Upload của mạng VNPT VinaPhone và Viettel như hình dưới, nghĩa là vị trí đó đã được phủ sóng mạng 4G. Chúng ta chỉ cần bật kết nối để sử dụng là xong nhé.

Xem thêm: https://vnptvinhphuc.vn/cach-kiem-tra-dung-luong-goi-cuoc-4g-viettel/

Hiện nay, các nhà mạng đã cho phép sử dụng mạng 4G ở một số địa điểm. Và chúng ta có thể kiểm tra vị trí đó đã được phủ sóng mạng 4G bằng ứng dụng Speedtest.net trên smartphone. Hy vọng trong thời gian tới, mạng 4G sẽ phủ sóng hầu hết tất cả các địa điểm, vị trí trên toàn quốc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Thư – VNPT Vĩnh Phúc