Cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Chi phí vay tiền trực tuyến khá cao so với việc vay tiền tại ngân hàng chính thống. Vì vậy, người đi vay nên thông thái tính toán cụ thể, chắc chắn trước khi quyết định vay để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn/đúng kỳ.

Cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến
Cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Tại Việt Nam, bên cạnh việc vay tiền tại ngân hàng, chúng ta có thể vay tiền từ các công ty tài chính. Những năm gần đây, các công ty tài chính xuất hiện và phát triển nhanh chóng và rộng rãi dưới dạng cho vay trực tuyến (online)… Các mô hình này thường được giới thiệu là công ty thực hiện hỗ trợ, tư vấn, kết nối giữa đối  tượng đi vay và đối tượng cho vay.

Trước khi quyết định vay, người đi vay cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu các nội dung liên quan đến giao dịch như thủ tục giải ngân, lãi suất để có thể hiểu rõ chủ thể và thủ tục cung cấp khoản vay. Điều này rất là quan trọng vì “bút sa gà chết”, nên tìm hiểu và đọc kĩ hợp đồng cho vay, chắc chắn là bạn đã hiểu hết nội dung hợp đồng, tránh trường hợp thông tin bị thay đổi giữa nội dung tư vấn và trên hợp đồng đã ký. Sau khi ký, người đi vay nên yêu cầu công ty gửi bản hợp đồng đã ký để lưu giữ và phòng khi có tranh chấp.

Cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến
Cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Tổ chức tư vấn tài chính thì khá nhiều, tuy nhiên để tìm được nơi uy tín và đáng tin cậy không phải là dễ. Một trong những tổ chức tài chính được bình chọn và yêu thích nhất năm vừa qua là Monily.vn – hệ thống phụ trợ khoản vay trực tuyến dựa trên công nghệ để tìm hiểu. Monily cung cấp dịch vụ vay trực tuyến, cung cấp công cụ hệ thống tìm kiếm khoản vay vốn phù hợp với yêu cầu riêng của từng cá nhân để giúp bạn dễ so sánh và có quyết định sáng suốt hơn.

Hơn thế nữa, Monily còn cung cấp khoản vay tiền nóng trong ngày online mà không cần đến ngân hàng hay văn phòng trong thời gian ngắn nhất – tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá thủ tục cho người đi vay. Có mặt trên 8 quốc gia, Monily đã phần nào khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực tài chính. Vậy, còn lí do nào mà không chọn Monily đồng hành cùng gia đình bạn!

Theo VNPT Vĩnh Phúc