Google sắp ngừng hỗ trợ android market

Kho ứng dụng android market trên nền tảng Android 2.1 trở về trước sẽ chính thức dừng hoạt động vào cuối tháng này.

Kho ứng dụng android market trên các phiên bản  Android đầu tiên chính là tiền thân của kho ứng dụng Play Store rộng lớn với hàng triệu ứng dụng như hiện nay. android market gắn liền với lịch sử và những ngày đầu tồn tại của Android, nhưng hôm nay Google cho biết sẽ dừng hỗ trợ vĩnh viễn kho ứng dụng này.

Google sắp ngừng hỗ trợ android market Google sắp ngừng hỗ trợ android market

Cụ thể, tất cả các thiết bị chạy Android 2.1 Éclair hoặc thấp hơn sẽ không còn truy cập hoặc cài ứng dụng trên Android Market từ ngày 30/6 sắp tới. Do hệ thống phần mềm đã quá cũ nên Google không hỗ trợ nâng cấp chúng lên Play Store, người dùng cũng sẽ không nhận bất cứ cảnh báo gì trên thiết bị.

Tất nhiên quyết định của Google cũng có lý do bởi Android 2.2 Froyo trở về trước hầu như không còn xuất hiện trên biểu đồ thị phần các phiên bản Android trong vài tháng gần đây, và Android 2.3

Google sắp ngừng hỗ trợ android market Google sắp ngừng hỗ trợ android market

Gingerbread cũng sẽ sớm chịu chung số phận với thị phần hiện tại là 0,8%. Bên cạnh đó, hầu hết lập trình viên đều đã ngừng hỗ trợ từ Android 1.0 đến Android 2.1 rồi.

Dĩ nhiên người dùng vẫn có thể cài ứng dụng file .APK như thường.Sau thông tin trên chắc hẳn người dùng di động dặc biệt là sử dụng hệ điều hanh Android đều rất hoang mang, nhưng bù lại chúng ta sẽ có những ứng dụng phù hợp hơn và hiện đại hơn nhiều sau khi google cấp bản quyền mới.

Theo Thư- VNPT Vĩnh Phúc