Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông

Tết Mậu Tuất đang đến ngày càng gần hơn, nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng lớn. Để phục vụ cho nhu cầu đó, VNPT đã chuẩn bị tốt trong việc tăng cường năng lực hạ tầng.

Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông

Được biết một trong những việc chuẩn bị cho Tết Mậu Tuất đang sắp tới của VNPT là giữ an toàn thông tin. Để phòng ngừa nguy cơ mất an toàn thông tin, các đơn vị trực thuộc VNPT đã chủ động kiểm tra và rà sát mạng lưới. Cụ thể đã cho khai thác năng lực các trạm $G, đối với các trạm 2G và 3G thì nâng cấp tại những điểm có tải cao, đồng thời chuyển trạm thu phát sóng di động phù hợp với mục đích tối ưu năng lực của mạng vô tuyến.

Để phục vụ Tết Mậu Tuất, VNPT đã tập trung mở rộng vùng phủ sóng cho các điểm dự kiến phát sinh lưu lượng cao như bến tàu xe, sân bay, tuyến đường cao tốc, tuyến đường trung tâm… Ngoài ra, để phục vu các khu vực diễn ra lễ hội hay sự kiện thì sẽ huy động xe lưu động để triển khai phát sóng. VNPT còn thực hiện rà soát các vị trí có dấu hiệu nghẽn vào giao thừa năm 2017 cũng như các năm trước để xây dựng kế hoạch tăng cường công suất 2G, 3G.

Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông

Để chống nghẽn, san tải cho các hướng truyền dẫn liên tỉnh, VNPT cho thực hiện tối ưu, xử lý các tồn tại trên mạng lưới truyền dẫn nội tỉnh. Qua đó, khai thác các dự án mở rộng, nâng cấp các hướng truyền dẫn, sẵn sàng mở dịch vụ, giảm thiểu các luồng mở không bảo vệ trên hệ thống. Hơn thế nữa, VNPT còn chuẩn bị dung lượng quốc tế để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng sử dụng trong dịp Tết Mậu Tuất này. Các cáp quang quốc tế như APG, AAE-1, LAOS cũng sẽ được nâng cao dung lượng kết nối Internet, tập đoàn cũng không quên triển khai xây dựng tuyến cáp quang biển mới nhằm đảm bảo kết nối cho các thuê bao của mình một cách tốt nhất.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông cho biết thêm, việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tối ưu nặng lực phục vụ của hệ thống đã được triển khai trước Tết Mậu Tuất. Các biện pháp chủ yếu tập trung vào việc củng cố và mở rộng vùng phủ sóng, chống nghẽn lưu lượng thoại, dịch vụ Internet 3G/ 4G, tin nhắn tại các khu vực trọng điểm. Cụ thể tại Hà Nội, Vinaphone lên phương án bảo đảm 34 điểm phát Wifi miễn phí xung quanh Hồ Hoàn Kiếm. Để phòng ngừa những tình huống phát sinh ngoài ý muốn, Vinaphone đã chẩn bị sẵn các phương án, kịch bản dự phòng, tất cả đều được bảo đảm an toàn thông tin để 100% node mạng có phương án ứng cứu khi sự cố diễn ra.

Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông Tết Mậu Tuất: VNPT tăng cường hạ tầng viễn thông

Thống kê cho thấy rằng trong năm 2017 vừa qua, VNPT đã thực hiện hoàn tất phát sóng khoảng 24.185 trạm di động 2G, 3G, 4G trên toàn quốc, nâng tổng số trạm lên con số gần 80.000 trạm. Hiện Vinaphone là mạng di động duy nhất triển khai thành công công nghệ 3G tần số 900MHz tại 54 trên 63 tỉnh thành và tự hào là mạng di động có độ phủ sóng rộng nhất Việt nam hiện nay. Để Tết Mậu Tuất đến với mọi người trọn vẹn hơn, VNPT đã đang và tiếp tục cố gắng đổi mới, nâng cao để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Theo VNPT Vĩnh Phúc