VNPT, Viettel tung lực lượng hùng hậu ứng trực phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên sắp diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 27 – 28/2 Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là những đơn vị được giao trọng trách cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ phóng viên tới tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). 

Xe thu phát sóng vệ tinh lưu động của VNPT. VNPT, Viettel tung lực lượng hùng hậu ứng trực phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Xe thu phát sóng vệ tinh lưu động của VNPT.

Theo thông tin mới nhất từ Viettel, Viettel là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ internet và thoại quốc tế cho các hãng thông tấn báo chí tại các phòng làm việc khép kín trong IMC.

Còn theo thông tin từ VNPT, đây là đơn vị triển khai hạ tầng cáp quang đến Trung tâm báo chí để phục vụ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), và là đơn vị độc quyền cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh cho các hãng thông tấn của nước ngoài sang Việt Nam đưa tin về sự kiện.

Cho đến lúc này, Viettel cam kết đảm bảo dung lượng quốc tế tối thiểu 20Mbps cho mỗi người dùng internet có dây, gấp 20 lần so với khách hàng thường; kết nối Wi-Fi đảm bảo cho khoảng 3.500 người dùng sử dụng đồng thời với tốc độ cao đáp ứng cho các nhu cầu quay phim, chụp ảnh, tường thuật trực tiếp qua mạng internet (livestream), đăng bài của phóng viên quốc tế và trong nước. Ngoài ra, Viettel cũng cung cấp dịch vụ thoại cố định kèm thiết bị cho hàng trăm bàn làm việc của ban tổ chức và phòng làm việc của phóng viên.

Ngoài internet cáp quang và vệ tinh tại Trung tâm báo chí quốc tế, các nhà mạng Viettel và VNPT còn tăng cường phủ sóng 2G/3G/4G ở nhiều nơi trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, bổ sung các thiết bị small cell (trạm phát sóng loại nhỏ) và điều động thêm xe phát sóng lưu động.

Trước đó, ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt – Xô, nơi đặt Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều. Tại đây, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các cơ quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, không để xảy ra sai sót.

Theo VNPT Vĩnh Phúc